công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được tương đối nhiều thành phần ưu thích hiện tại đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về giải pháp chăm sóc và cách trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải khảo sát phương pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được khá nhiều trường hợp biết tới ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được quá nhiều đối tượng chọn lựa làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, song do đặc tính “ngủ đông” cần phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn liệu pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có rất nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dinh dưỡng thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất hoạt chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thường xuyên bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây loại bỏ một vài cành không phát triển để luyện tập trung dinh dưỡng dưỡng chất vào một vài cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chính hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài check here của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *